Hướng Dẫn Sửa Chữa Camera Không Lên Hình Mất Hình No Video

Sau khi lắp đặt camera quan sát, thậm chí với sự cẩn thận của nhân viên lắp đặt, trong quá trình sử dụng vẫn có một số vấn đề nhỏ có thể xảy ra, chẳng hạn như không thể xem camera qua mạng, camera không hiển thị hình ảnh hoặc không thể xem lại được camera.

Trong đó, một trong những vấn đề thường gặp nhất là camera không hiển thị hình ảnh. Bạn có thể tự khắc phục sự cố này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này, bao gồm cách khắc phục camera không hiển thị hình ảnh và chi phí sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện nếu cần thiết.

Biểu Hiện Lỗi Camera không lên hình Mất Hình NO VIDEO

Camera không lên hình là tình trạng khi thiết bị không hoạt động do đang gặp lỗi hoặc có hoạt động nhưng không hiển thị trên màn hình, màn hình tối thui hoặc NO VIDEO. Việc này khiến cho người dùng không thể xem được bất kỳ hình ảnh nào. Nguyên nhân thường do lỗi từ người dùng hoặc do thiết bị. Tuy nhiên, có nhiều cách khắc phục lỗi camera không lên hình và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chúng.

camera-khong-len-hinh
Hướng Dẫn Sửa Chữa Camera Không Lên Hình Mất Hình No Video

Một số nguyên nhân khiến Camera không lên hình?

Có thể xảy ra nhiều nguyên nhân khác nhau khi Camera không lên hình. Các dấu hiệu để nhận biết camera của bạn không hoạt động bao gồm:

 • Một số Camera không lên hình, trong khi các Camera khác vẫn hoạt động bình thường.
 • Tất cả các Camera trong hệ thống đều không hoạt động và không có bất kỳ hình ảnh nào được ghi lại.
 • Camera hoạt động nhưng hình ảnh bị nhiễu hoặc không rõ ràng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm cho Camera của bạn không hoạt động được. Ví dụ như:

Có thể mắt camera bị hỏng

Một nguyên nhân có thể là Camera bị hỏng: Nếu bạn thấy Camera của mình không lên hình, bạn có thể thử tháo Camera hoạt động khác và lắp vào thay thế. Nếu Camera thay thế hoạt động bình thường, điều đó có nghĩa là Camera gốc của bạn đã bị hỏng. Tuy nhiên, nếu Camera vẫn không lên hình khi thay thế, thì vấn đề có thể do nguyên nhân khác.

Có thể nguồn cấp cho mắt camera bị hỏng

Một nguyên nhân có thể là do hỏng nguồn: Khi Camera hoạt động liên tục trong một thời gian dài, nguồn cấp của Camera có thể bị hỏng. Ngoài ra, nếu nguồn cấp không đáp ứng được hiệu điện thế và cường độ ban đầu, Camera có thể bị nhiễu hình hoặc mất hình.

Có thể dây tín hiệu hoặc dây nguồn bị đứt vị trí nào đó

Một nguyên nhân có thể là do đường dây bị đứt ở chỗ nào đó: Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân Camera không lên hình, bạn có thể kiểm tra đường dây tín hiệu của Camera xem có bị bục hoặc đứt ở đâu không. thường thì hay bị chuột cắn dây ở những nơi ngóc nghách trong nhà bạn.

Có thể bị tuột đầu nối BNC và dây tín hiệu ở 1 trong 2 đầu

Một nguyên nhân có thể là do jack tín hiệu BNC bị tuột (hoặc balun tín hiệu bị hỏng): Ngoài các nguyên nhân trên, bạn cũng có thể kiểm tra xem jack tín hiệu BNC ở hai đầu của dây dẫn có bị tuột hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vặn ốc và xem jack BNC có bị hỏng hoặc lõi của dây cáp có gắn chặt vào jack BNC không.

Vô tình thay đổi các thông số mà kỹ thuật đã cài đặt sẵn trong đầu ghi hoặc mắt camera

Nếu bạn tình cờ nhấn nhầm nút trên đầu ghi, camera có thể bị ẩn và gây ra tình trạng đầu ghi không hiển thị hình ảnh mặc dù vẫn hoạt động bình thường. Một trường hợp khác là khi bạn tò mò và muốn thay đổi một số thông số mặc định của đầu ghi, cũng có thể dẫn đến tình trạng camera không lên hình.

Điện thoại vẫn xem được mà trên Tivi không hiển thị hình ảnh

Có thể nguyên nhân khiến camera không hiển thị trên TV nhưng vẫn xem được trên điện thoại là do dây kết nối từ đầu ghi tới TV bằng cổng VGA hoặc HDMI bị lỏng jack hoặc hỏng dây. một nguyên nhân khác nữa là cổng HDMI hoặc VGA của đầu ghi camera bị hỏng gây lên vấn đề trên.

Cách Sửa Camera Quan Sát Bị Tối Đen NO VIDEO không lên hình

Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục vấn đề khi camera không hoạt động:

 1. Thử khởi động lại thiết bị bằng cách ngắt nguồn và kết nối lại để reset. Điều này có thể giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại nếu bị treo hoặc lỗi.
 2. Kiểm tra đèn báo trạng thái trên camera hay đầu ghi để xác định xem thiết bị đang hoạt động hay không. Nếu đèn không sáng, hãy kiểm tra ổ cắm điện.
 3. Kiểm tra đường dây cáp tín hiệu để xem có bị chuột cắn đứt hoặc điểm đấu nối bị tuột ra không.
 4. Kiểm tra tính tương thích giữa đầu ghi và camera trước khi lắp đặt để đảm bảo chúng hoạt động tốt với nhau.
 5. Nếu thay đổi mạng wifi, hãy reset camera và kết nối lại wifi cho camera.
 6. Thử thay thế nguồn hoặc lắp đặt một camera mới nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề.

Quy trình các bước tự sửa camera không lên hình tại nhà

Camera Hùng Phát chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt camerasửa chữa tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm và thực hiện các thao tác chuyên nghiệp để khắc phục hàng ngàn sự cố cho quý khách hàng. Với những nguyên nhân chính bên dưới hy vọng sẽ gợi ý cho quý khách hàng tự sửa camera không lên hình tại nhà đơn giản.

 • Kiểm tra nguồn điện của thiết bị.
 • Kiểm tra kết nối mạng.
 • Kiểm tra các đầu nối, dây cáp.
 • Kiểm tra phần cài đặt.
 • Thử thay thế bằng camera mới.

Bảng giá sửa chữa camera không lên hình tại nhà

Nếu bạn phát hiện camera của mình bị lỗi không lên hình nhưng không có thời gian hoặc kỹ năng để tự sửa chữa, hoặc thiếu phụ kiện để thay thế, hãy gọi cho chúng tôi để được sửa camera không lên hình tại nhà. Chúng tôi có đội ngũ thợ camera chuyên nghiệp và sẵn sàng đến tận nơi để khắc phục sự cố cho bạn.

Chi phí sửa chữa camera sẽ phụ thuộc vào hiện tượng lỗi của camera. Dưới đây là bảng giá sửa camera tại nhà mà chúng tôi cung cấp:

 • Camera không lên nguồn: 150.000đ
 • Camera bị đứt dây cáp: 150.000đ
 • Camera bị tuột jack cắm: 100.000đ
 • Camera bị lỗi hồng ngoại: 200.000đ
 • Đầu ghi camera bị lỗi: 850.000đ
 • Camera bị sét đánh: 650.000đ
 • Cài đặt lại camera: 200.000đ

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa camera không lên hình tại nhà Hà Nội uy tín giá rẻ nhất thị trường. Hùng phát cam kết sau khi được sửa chữa hệ thống hoạt động trơn chu bền bỉ và bảo hành dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.946.783